Tự thay lốp dự phòng xe Suzuki Swift
  • Hotline: 0903.284.169

Tự thay lốp dự phòng xe Suzuki Swift

thay-lop-du-phong-xe-suzuki-swift

Thay lốp dự phòng là khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm được, nhất là những người mới lái xe hoặc chị em phụ nữ... Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tự thay lốp dự phòng cho xe Suzuki Swift và các xe du lịch khác để tránh gặp phải cảnh bơ vơ trên đường khi không nhờ được ai.

 

Cách tự thay lốp dự phòng ôtô Suzuki Swift

Xe Suzuki Swift và hầu hết các xe du lịch dưới 9 chỗ việc thay lốp dự phòng sẽ tương tự như nhau,  đặc điểm của xe Suzuki Swift là kiểu dáng gọn gàng khoảng sáng gầm thoáng rất thuận tiện cho bạn khi gặp sự cố ngoài ý muốn này.
Sau khi biết xe bị xịt lốp bạn đỗ xe Suzuki Swift vào nơi bằng phẳng, có nền chắc chắn không dốc và an toàn để thuận lợi cho việc thay bánh dự phòng, đông thời tắt máy và các thiết bị khác hạn chế việc tiêu thụ điện ắc quy rồi thực hiện các bước sau :

1 Về số P và kéo phanh tay.
Nếu xe số sàn thì về số lùi hoặc số 1
Bật đèn cảnh báo cho các phương tiện khác biết xe bạn đang gặp sự cố và chủ động tránh bạn.
den-bao-re-tren-guong-suzuki-swift

Đèn báo rẽ trên gương xe Suzuki Swift rất tiện lợi

2  Chặn bánh xe bằng vật cứng.
Dùng ghạch, đá hoặc bê tông chèn bánh.
Nếu bị xịt lốp sau thì chặn bánh trước chéo với lốp bị xịt, còn bị xịt lốp trước thì chặn bánh sau và bánh sau.
 thay-lop-du-phong-suzuki-swift
3  Lấy bánh dự phòng và Kích ra.
Lấy bánh dự phòng trong cốp sau và kích, tay quay kích, tuýp tháo lốp ra gần vị trí lốp cần thay. khi lấy kích bạn vặn đầu kích ngược chiều kim đông hồ để lấy kich ra ngoài.
lay-kich-ra
4 Đặt kích vào vị trí
Đặt kích sao cho kích vuông góc với mặt đất khi băt đầu tiếp súc với thân xe.
 ke-kich
5 Tháo lỏng Ốc bánh xe ( chỉ tháo lỏng không được tháo dời hẳn )
Dùng tay tuýp mở lốp chụp vào ốc bánh xe, sau đó lắm chặt tay vào phần cuối tay tuýp rồi tác động lực toàn cơ thể bạn lên tay tuýp theo chiều ngược kim đồng hồ, nếu sức bạn yếu có thể dung chân dậm lên ( lưu ý khi dồn lực tháo ốc phải có độ hãm nếu không tay sẽ bị đập xuống đường)
Nếu tuýp lốp của bạn là dạng chữ thập hãy chọn cỡ đầu tuýp phù hợp với ốc bánh xe và tháo ốc tương tự tay tuýp trên.
 thao-lop-du-phong
6 Kích xe lên. 
Quay kích không quá nhanh để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho xe. Khi kích xe lên nếu có dấu hiệu kích bị nghiêng hay điều gì đó bất ổn về sự an toàn hãy hạ kích ngay và kiểm tra rồi đặt kích lại, sau khi kích bánh xe có khoảnh cách với mặt đất khoảng 3cm.
 kich-xe-thay-lop-du-phong
7 Lần lượt tháo nốt từng Ốc lốp.
Tháo ngược chiều kim đồng hồ từng ốc cho đến khi dời hẳn để lấy lốp ra ngoài.
 thao-oc-banh-xe
8 Tháo lốp bị xịt ra.
Khi tháo bánh xe ra thì bạn đưa bánh xe bị xịt vào gầm sườn xe. Nếu lốp xe bị xịt phần kim loại bị gỉ dính chặt không tháo ra được thì cần phải tác động búa hoặc các tác động thúc từ bên trong để tháo lốp xe nhưng phải thận trọng xem kích có ổn không.
 thay-lop-du-phong
9 Lắp bánh xe
 Sau khi lắp bánh xe và vặn ốc bằng tay cho ốc vào hết phần ren rồi dùng tuýp vặn lần lượt các ốc đối diện nhau cho bánh xe vào đều hơn. Chú ý không siết chặt luôn để tránh bị rung xe làm đổ kích.
 lap-banh-du-phong
10 Hạ kích 
hạ kích xuống sao cho kích gần hết lực nâng xe ( không hạ kích hoàn toàn khi bánh xe chưa được vặn chặt ).
 ha-kich-xe-swift
11 Vặn chặt Ốc.
 Lần lượt vặn chặt từng ốc theo chiều kim đồng hồ với vị trí đối nhau.
van-oc-lop-du-phong
12 Hạ hoàn toàn.
Sau khi hạ kích song bạn đã hoàn thành việc thay bánh xe dự phòng. Dùng tuýp siết ốc kiểm tra lại và cất lốp bị xịt cùng dụng cụ thay lốp vào vị trí ban đầu.
Để chuẩn bị tốt cho những cung đường tiếp theo bạn chủ động khắc phục ngay bánh xe vừa bị xịt tại trung tâm bảo hành suzuki cầu giấy hoặc các cửa hàng làm lốp hay Gra oto gần nhất.
 
Nếu không thay được lốp dự phòng xe Suzuki Swift thì hãy gọi ngay cho tôi, nếu không trực tiếp giúp bạn,  tôi sẽ làm mọi cách để giúp được bạn. 0903 284 169 Hữu Phượng.
Chúc các bạn lái xe an toàn.