Suzuki trình làng xe toàn cầu giá khá "mềm" - Suzuki Celerio
  • Hotline: 0903.284.169

Suzuki trình làng xe toàn cầu giá khá "mềm" - Suzuki Celerio

Suzuki trình làng xe toàn cầu giá khá

Thông tin chia sẻ mới nhất từ hãng Suzuki tên tuổi là những mẫu xe Suzuki Celerio đầu tiên sẽ được sản xuất tại Thái Lan và phát triển tại thị trường Ấn Độ với mức giá khá "mềm"

Maruti Suzuki Celerio là tên gọi đầy đủ của mẫu xe được sản xuất theo phiên bản của A-Wind đã lộ diện tại triển lãm New Delhi 2014 mới đây. Trước đó một mẫu xe concept mới mang tên A-Wind đã được xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm oto quốc tế Thái Lan .
Được coi như thế hệ sau của Suzuki Alto, Suzuki Celerio chính là mẫu xe đô thị toàn cầu mới. Theo những dự định của hãng này thì sản phẩm mới này sẽ chính thức được ra mắt quý khách hàng Châu Âu tại triển lãm Geneva 2014 được tổ chức vào tháng 3 tới.

Một vài nét về Suzuki Celerio

Điểm nổi bật của Maruti Suzuki Celerio so với các mẫu xe đô thị khác đó chính là về sự rộng rãi hơn của không gian nội thất bên trong. Bên cạnh đó thì mẫu xe mới này còn có mức khí thải CO2 thấp, đủ để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường châu Âu. Tuy nhiên cho đến thời điểm này thì hầu hết những thông tin cụ thể về Suzuki Celerio phiên bản châu Âu vẫn được giữ kín.
Trên thị trường xe hơi Ấn Độ thì chiếc Maruti Suzuki Celerio được biết đến với độ dài 3.600 mm, rộng 1.600 mm và cao 1.560 mm. Trọng lượng của xe cũng không quá nặng chỉ dao động trong khoảng từ 810 - 830 kg. Về dung tích của khoang hành lý trên Maruti Suzuki Celerio mới là 235 lít.Đương đồng với phiên bản concept và xe Alto thế hệ hiện tại, Maruti Suzuki Celerio cũng sở hữu động cơ 3 xi-lanh, dung tích 1.0 lít, sản sinh công suất tối đa 67 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 90 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn tự động hóa.
Trải qua cuộc thử nghiệm của Hiệp hội nghiên cứu ôtô Ấn Độ thì chiếc xe mới này của Suzuki chỉ tiêu tốn lượng nhiên liệu ở mức 23 km/lít, tương đương 4,3 lít/100 km. Cũng tại thị trường này, Maruti Suzuki Celerio được trang bị thêm hộp số sàn 5 cấp tùy chọn.
Nếu theo như kế hoạch của hãng thì trong vòng năm 2014 này Maruti Suzuki Celerio sẽ bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan và cung cấp cho thị trường toàn cầu với mức giá bán khá "mềm"
Với những ưu điểm và tính năng nổi bật, tiện lợi cùng với chi phí phù hợp để có thể sở hữu chúng, thì Suzuki Celerio đang được dự đoán là sản phẩm tiềm năng của Suzuki trong năm nay.

Các bạn có thể xem thêm các dòng xe khác của Suzuki Cầu Giấy tại đây: