Kizashi - Mẫu xe không đem lại may mắn cho Suzuki
  • Hotline: 0987 945 686

Kizashi - Mẫu xe không đem lại may mắn cho Suzuki

Kizashi - Mẫu xe không đem lại may mắn cho Suzuki

Rất nhiều ý kiến cho rằng sự xuất hiện nhầm thời điểm của mẫu sedan cỡ trung Kizashi trên thị trường đã khiến mẫu xe này không đem lại chút may mắn nào cho hãng Suzuki.

Nguy hiểm hơn là chính những sai lầm của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong việc phát triển tiêu thụ mẫu xe này đã đẩy mẫu sedan cỡ trung Suzuki Kizashi đến bờ vực bị khai trừ vì doanh số bán hàng không đạt yêu cầu.


Vì sao Kizashi trở thành mẫu xe không đem lại may mắn cho Suzuki?

Theo những thông tin nhận xét của ông Masaaki Kato, giám đốc quản lý Suzuki chi nhánh Úc thì nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho mẫu xe Suzuki Kizashi không đạt được mục tiêu ban đầu của hãng đề ra nằm ở chính thời điểm nó xuất hiện trên thị trường. Hãng đã quyết định đưa sản phẩm này ra thị trường ngay trước thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu ảnh hưởng đến nước Mỹ vào năm 2009.
Cũng theo ông Kato chia sẻ thì Suzuki đã đầu tư không nhỏ vào các cuộc triển lãm giới thiệu Kizashi đến người tiêu dùng tuy nhiên tại thời điểm đó thì nó cũng không thể giúp đem lại tương lại tươi sáng cho Kizashi, đây quả là một mẫu xe thực sự kém may mắn.
Để cải thiện tình hình này hãng Suzuki đã bắt tay vào việc phát triển Kizashi phiên bản tăng áp tính năng cao, V6 mạnh mẽ hơn và wagon. Tuy nhiên, mọi kế hoạch dường như không gây được sự chú ý như họ mong đợi.Thêm vào đó là sự thất bại trong quá trình đàm phán với đối tác Volkswagen để phát triển những mẫu xe mới dành cho thị trường đang nổi của hãng Suzuki. Điều đó đồng nghĩa với việc hãng Suzuki phải tự mình thiết kế xe và thiếu vốn đầu tư cho những sản phẩm cỡ lớn hơn như Kizashi.
Trải qua tất cả những trở ngại và khó khăn trên thị trường Mỹ, cùng với khoản đầu tư khổng lồ mà không hề thu được lợi nhuận trên thực tế, chính vì thế trong năm 2012, hãng xe này đã đi đến quyết định rút chân ra khỏi thị trường Mỹ. Để lại một bài toán khó về tương lai của Suzuki Kizashi.
Một lý do nữa góp phần vào sự thất bại của mẫu xe Kizashi phải kể đến là mức giá. Chính vì sự đầu tư quá lớn cho việc sản xuất dẫn đến mức giá của chiếc xe này cũng không hề thấp lên đến 26.990 Euro tại thị trường Đức trong khi chỉ đi kèm đúng một loại động cơ xăng 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 176 mã lực.
Với tất cả những nỗ lực và nghiên cứu phát triển lên Kizashi, hãng Suzuki luôn đặt nhiều hy vọng về một tương lại rộng mở của mẫu xe này trên thị trường Mỹ. Tuy nhiên, mọi kế hoạch cũng như dự kiến dường như không suôn sẻ như họ mong đợi. Có thể nói rằng: Đây cũng là một bài học quý trong sự phát triển sản phẩm mới, giúp Suzuki nhìn nhận được nhiều điều hơn cho việc phát triển những sản phẩm mới tiếp theo của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của Suzuki Cầu Giấy dưới đây: