Đo độ mạo hiểm của Suzuki khi phát triển động cơ diesel 1.5L cho xe SUV cỡ nhỏ
  • Hotline: 0987 945 686

Đo độ mạo hiểm của Suzuki khi phát triển động cơ diesel 1.5L cho xe SUV cỡ nhỏ

Đo độ mạo hiểm của Suzuki khi phát triển động cơ diesel 1.5L cho xe SUV cỡ nhỏ

Nhiều ý kiến của chuyên gia cho rằng: Việc Suzuki quyết định phát triển một động cơ diesel cỡ nhỏ mới của riêng mình là khá mạo hiểm. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến khác cho rằng quyết định này đánh dấu một bước tiến mới của hãng xe tên tuổi này khi không còn muốn phụ thuộc vào Fiat.

Theo những thông tin chia sẻ từ hãng xe này thì: Thay vì phụ thuộc vào Fiat như trước đây, Suzuki đã tự phát triển một thế hệ động cơ diesel mới cho riêng mình và sẽ đầu tư trang bị cho rất nhiều sản phẩm của hãng.

Một vài thông tin chia sẻ về việc phát triển động cơ diesel của Suzuki

Suzuki quyết đinh bắt đầu việc phát triển động cơ diesel của mình bằng động cơ dung tích 800cc, 2 xylanh trang vị cho một loạt xe từ pick-up cỡ nhỏ, đến xe hatchback, saloon và thậm chí cả SUV cỡ nhỏ. Tuy vậy, tâm điểm gây được sự chú ý của truyền thông lại là mẫu pick-up Y9T.Hiểu biết rõ những khó khăn và sự mạo hiểm của mình trong việc phát triển một động cơ diesel mới, hãng quyết định thử nghiệm động cơ đầu tiên trên một mẫu xe thương mại. Theo đại diện từ phía Suzuki cho biết Y9T dự kiến ra mắt vào năm 2015 chính là mẫu thử nghiệm này.
Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi thì Suzuki sẽ tiếp tục tinh chỉnh động cơ mới để trang bị cho hàng loạt xehatchback của hãng. Sau cùng, bước đi lớn nhất là phát triển động cơ diesel 1.5L để trang bị cho mẫu xe SUV cỡ nhỏ có tên YBA, dành cho thị trường Ấn Độ.
Động cơ 1.5L này sẽ là sự kết hợp của 2 động cơ 800cc, nhưng giảm bớt dung tích xuống dưới 1.5L để tận dụng lợi thế mức thuế rẻ hơn áp dụng với xe có dung tích xylanh nhỏ. YBA SUV sẽ ra mắt năm 2016, và nếu động cơ có những dấu hiệu hoạt động tốt thì hãng xe này sẽ tiến tới ra mắt phiên bản saloon và hatchback sử dụng động cơ dầu hoàn toàn mới của mình.

Với quyết định phát triển động cơ diesel 1.5L cho xe SUV cỡ nhỏ của Suzuki sẽ hứa hẹn hàng loạt những điều mới bất ngờ về các sản phẩm mới của hãng xe tên tên tuổi này trong tương lai không xa. Và tất cả những điều đó luôn nhận được sự quan tâm và chờ đợi của đông đảo khách hàng và tín đồ yêu thích xe hơi.

Các bạn có thể xem thêm các dòng xe khác của Suzuki Cầu Giấy tại đây: